0904 810 817

Hà Nội

Quy Trình Bảo Dưỡng Ô Tô Định Kỳ Tại MINHNGOCAUTO

Admin 2 năm trước 573 lượt xem

  Tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ?

  Ô tô nếu sử dụường xuyên thì vấn đề hư hỏng là không thể tránh khỏi. Nng thên bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ giúp cho các linh kiện của xe hoạt động ổn định và hiệu quả tránh được trình trạng hư hỏng. Khi bảo dưỡng các thiết bị lỗi hoặc hoạt động kém sẽ được thay thế bằng các thiết bị mới giúp cho xe trong quá trình hoạt động đạt được kết quả tốt nhất. Bởi vậy, bảo dưỡng ô tô sẽ giúp xe tăng tuổi thọ của xe, phát hiện các vấn đề kịp thời và đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia giao thông.

  Tác hại khi không bảo dưỡng ô tô định kỳ

  • Xe nhanh bị hỏng

  • Động cơ yếu

  • Các phụ kiện, linh kiện trong xe không bền

  • Giảm tuổi thọ của xe

  • Xe sẽ bị giảm hiệu suất

  • Mất nhiều chi phí cho việc thay phụ tùng

  MINHNGOCAUTO - trung tâm bảo dưỡng ô tô uy tín hàng đầu

  Vật tư chính hãng: Tại MINHNGOCAUTO chúng tôi lựa chọn các sản phẩm vật tư, dầu nhớt thay thế 100% chính hãng, minh bạch, nói không với những loại hàng hóa kém chất lượng và không rõ nguồn gốc.

  Kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Kỹ thuật viên của chúng tôi đều được đào tạo và kiểm tra bài bản. Nhân viên của chúng tôi luôn được học hỏi để nâng cao thái độ phục vụ.

  Tiết kiệm thời gian: Khi bạn bảo dưỡng tại MINHNGOCAUTO bạn sẽ không lãng phí thời gian chờ đợi vì khách hàng đã đặt lịch sẽ được sử dụng dịch vụ và bàn giao xe đúng thời hạn.

  Tiết kiệm chi phí: Chúng tôi luôn đưa ra các COMBO trọn gói và không thu thêm các phụ phí. MINHNGOCAUTO chỉ thu thêm các chi phí gia tăng của vật tư khi nhận được đồng ý của quý khách. 

  15 bước bảo dưỡng ô tô tại MINHNGOCAUTO

  Bước 1: Kiểm tra kính chắn gió, gương, gạt mưa

  Bước 2: Kiểm tra còi, hệ thống đèn trong xe

  Bước 3: Kiểm tra nước rửa kính, nước làm mát

  Bước 4: Kiểm tra dầu nhớt

  Bước 5: Kiểm tra dây Curoa và các đường ống

  Bước 6: Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa

  Bước 7: Kiểm tra tình trạng hệ thống sạc

  Bước 8: Kiểm tra ắc quy và các đầu cực, vệ sinh cọc bình ắc quy

  Bước 9: Kiểm tra, vệ sinh Bugi

  Bước 10: Kiểm tra buồng đốt

  Bước 11: Kiểm tra hệ thống điều khiển điện tử

  Bước 12: Kiểm tra lốp, đảo lốp

  Bước 13: Kiểm tra Rotuyn lái trong, lái ngoài

  Bước 14: Kiểm tra các loại cao su, giảm xóc, lò xo

  Bước 15: Bảo dưỡng hệ thống phanh

  Bảo dưỡng ô tô các cấp tại MINHNGOCAUTO

  Bảo dưỡng ô tô 5000km

  Mọi loại xe thì đều được các chuyên gia khuyến cáo nên đi bảo dưỡng định kỳ sau mỗi 5000km. Khai bảo dưỡng xe sẽ được thay dầu, vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa. Nhưng nếu xe bạn không hoạt động trong địa hình xấu hay điều kiện khắc nghiệt thì không nhất thiết phải bảo dưỡng. Nếu được thì vẫn nên thực hiện để cho xe hoạt động tốt nhất.

  Bảo dưỡng ô tô 15000km

  Khi xe bảo dưỡng khi đã chạy được 15000km thì bạn nên thay luôn hệ thống lọc dầu vì trong quá trình hoạt động lọc dầu của xe đã có nhiều cặn bẩn khiến trong quá trình vận hành của xe sẽ kém trơn tru hơn. Các chuyên gia trong ngành khuyến khích các chủ xe nên thay lọc dầu sau mỗi 10000km.

  Bảo dưỡng ô tô 20000km

  Sau khi xe đi được 20000km thì bạn nên mang xe của mình đi bảo dưỡng. Khi đến các trung tâm xe sẽ được thay dầu, thay lọc dầu động cơ, kiểm tra vệ sinh lọc gió giúp xe vận hành ổn định hơn, đạt được hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  Bảo dưỡng ô tô 30000km

  Khi bảo dưỡng ở lần này xe của bạn sẽ được thay lọc gió điều hòa và lọc gió động cơ giúp xe vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu cho quá trình vận hành sắp tới.

  Bảo dưỡng ô tô 40000km

  Xe của bạn sẽ được thay dầu hộp số, thay lọc nhiên liệu, dầu vi sai, dung dịch làm mát, dầu trợ lực, dung dịch làm mát, dầu phanh, dầu ly hợp. Thay thế các loại dầu có vai trò quan trọng giúp cho các chi tiết của xe được bôi trơn và vận hành êm ái đảm bảo cho xe có thể hoạt động tốt nhất.

  Quy trình bảo dưỡng ô tô theo từng hạng mục

  Quy trình bảo dưỡng điều hòa ô tô

  Sau thời gian dài hoạt động hệ thống điều hòa của ô tô sẽ gặp tình trạng thiếu linh hoạt gây cho người sử dụng cảm giác khó chịu. Nên các chủ xe không nên quên việc bảo dưỡng cho hệ thống điều hòa của xe. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng hệ thống điều hòa tại MINHNGOCAUTO:

  Bước 1: Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra lần lượt hệ thống điều hòa gồm: giàn nóng, giàn lạnh, lốc, phin lọc, lỗ thoát nước,...

  Bước 2: Kiểm tra và vệ sinh hoặc thay thế nếu cần thiết sau khi tháo lọc gió điều hòa.

  Bước 3: Nội soi bằng camera kết hợp cùng các thiết bị để kiểm tra mức độ ổn định của dàn lọc để đưa ra phương pháp sửa chữa phù hợp.

  Bước 4: Vệ sinh giàn lạnh bằng các dụng cụ chuyên dụng.

  Bước 5: Vệ sinh, bảo dưỡng,sửa chữa từng bộ phận như: giàn nóng, giàn lạnh, phin lọc.

  Bước 6: Lắp đặt và kiểm tra lại hệ thống điều hòa trước khi vận hành.

  Quy trình bảo dưỡng gầm ô tô

  Gầm ô tô là bộ bận phải chịu nhiều tác động nhất từ môi trường nhất là vào mùa mưa. Nên để có thể thoải mái, an toàn khi sử dụng thì chủ xe cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng gầm xe. Đặc biệt là sau khi đi mưa hoặc di chuyển qua những đường ngập để tránh tình trạng rỉ sét  và hao mòn.

  Khi thấy gầm xe bị rò rỉ nước hoặc phát hiện có âm thanh lạ thì nên mạng đến các trung tâm sửa chữa vì có khả năng xe của bạn có vấn đề về động cơ và hệ thống phanh. Để bảo vệ gầm xe có thể tránh khỏi các tác nhân từ môi trường thì các trung tâm đã có thêm các dịch vụ phủ gầm xe để chống gỉ sét, cách nhiệt và chống ồn.

  Bước 1: Kiểm tra sơ bộ về những vấn đề liên quan đến gầm xe sau đó đưa ra kế hoạch bảo dưỡng phù hợp với tình trạng của xe.

  Bước 2: Báo các lỗi và chi phí sau khi kiểm tra, đưa ra dịch vụ bảo dưỡng khung gầm cho khách hàng.

  Bước 3: Khách hàng đồng ý với chi phí bảo dưỡng.

  Bước 4: Tiến hành bảo dưỡng theo đúng báo giá và theo các mục khách hàng đã lựa chọn.

  Bước 5: Hoàn thiện và bàn giao xe cho khách hàng sau khi kiểm tra và đảm bảo không có trục trặc.

  Bảo dưỡng hệ thống lái

  Hệ thống lái là bộ phận không thể thiếu trên xe với nhiệm vụ giúp người sử dụng điều khiển hướng ô tô dễ dàng thông qua vô lăng. Tương tự như các bộ phận khác hệ thống lái sẽ có tình trạng hư hỏng sau thời gian dài sử dụng. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì việc tuân thủ các lưu ý khi sửa chữa và bảo dưỡng cho hệ thống lái là vô cùng quan trọng.

  Bảo dưỡng máy phát điện

  Máy phát điện là thiết bị cung cấp nguồn điện cho các thiết bị trên xe ô tô thực hiện các chức năng như: phát điện, hiệu chỉnh điện áp,... Sau thời gian dài sử dụng máy phát điện sẽ gặp các vấn đề hư hỏng nên không cung cấp điện đế toàn bộ các chi tiết trên xe. Vì vậy bảo dưỡng máy phát điện là rất cần thiết giúp xe hoạt động tốt hơn.

  Bảo dưỡng ắc quy ô tô

  Đây là bộ phận giúp xe khởi động và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động cơ học của xe. Nên ắc quy đóng vai trò quan trọng tới hiệu xuất của xe nhất là trong điều kiện và môi trường ở Việt Nam. Khi bảo dưỡng ắc quy ô tô thì phải luôn giữ nhiệt độ đảm bảo, chỉ thêm nước khi dung dịch ở mức quy định. Người dùng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của dây điện nối vào bình và luôn giữ cho bình được sạch sẽ.

  Bảo dưỡng ghế da

  Để ghế da có thể kéo dài tuổi thọ mang lại sự thoải mái và sang trọng cho người sử dụng thì cần được chăm sóc thường xuyên,

  Bước 1: Kiểm tra bề mặt da để có thể phát hiện vật cứng hoặc lỗ thủng.

  Bước 2: Sử dụng máy hút bụi để làm sạch bề mặt và các khe của ghế

  Bước 3: Sử dụng các chất tẩy rửa phù hợp có độ pH thấp hơn so với chất liệu da

  Bước 4: Tẩy sạch các vết ố trên bề mặt ghế bằng khăn mềm.

  Bước 5: Sử dụng chất dưỡng để bảo vệ bề mặt da của ghế.

  Bảo dưỡng giảm xóc ô tô

  Đây là bộ phận quan trọng giúp cho xe có thể di chuyển êm ái hơn tại những nơi đường xấu nhờ tác dụng từ các dao động quán tính giúp đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Dưới đây là một vài lưu ý khi bảo dưỡng giảm xóc ô tô:

  • Thường xuyên kiểm tra xem giảm xóc có hiện tượng chảy dầu hay không

  • Cần rửa sạch các hốc bánh và bộ phận giảm xóc

  • Đảm bảo bơm lốp đúng tiêu chuẩn và trọng tải của xe

  • Nên tránh đi vào nơi có đường xấu hoặc chở quá tải trọng.

  Bảo dưỡng kim phun điện tử 

  Theo khuyến cáo của các chuyên ra sau khi đi 15000km bạn nên rửa kim phun điện tử bằng dung dịch chuyên dụng. Khi bảo dưỡng cần sử dụng dung dịch phù hợp với động cơ xe. Có 2 loại dung dịch chính: một loại được đổ thẳng vào bình xăng theo tỉ lệ phù hợp, một loại được đưa thẳng vào kim phun qua đường ống dẫn xăng.

  Bảo dưỡng lốp xe ô tô

  Lốp xe là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và thoải mái khi di chuyển. Nếu lốp xe không đủ căn hay đã bị bào mòn sau thời gian dài thì sẽ dẫn đến tiêu hao nhiên liệu hoặc làm giảm tốc độ di chuyển. Nếu lốp bị hư hỏng nặng có thể gây ra nhiều nguy hiểm không thể lường trước. Vì vậy bảo dưỡng lốp xe và kiểm tra áp suất thường xuyên là điều cần thiết, bạn nên thay lốp sau khi đi được 50000 km theo các chuyên gia để đảm bảo an toàn và giúp xe hoạt động hiệu quả.

  Thay dầu định kỳ cho xe ô tô

  Đối với mọi loại phương tiện để có thể vận hành trơn tru, bảo vệ động cơ và tiết kiệm nhiên liệu thì đều cần đến dầu nhớt. Dầu nhớt có chức năng bôi trơn, làm sạch các chi tiết và làm mát một số bộ phận của xe. Tùy theo mức độ hay loại máy và cách sử dụng sẽ dẫn đến lượng tiêu hao dầu riêng. Nhưng theo các chuyên gia thì nên kiểm tra dầu 1 tuần/ lần và tiến hành thay dầu khi đi được 10000 km. Nếu xe của bạn chạy trong đường thành phố đông đúc thì nên thay dầu sau 5000km.

  Quy ước các cấp bảo dưỡng tại MINHNGOCAUTO

  Cấp 1: Áp dụng cho số km xem mốc: 5.000km, 15.000km, 25.000km, 35.000km, 45.000km.

  Cấp 2: Áp dụng cho số km xe ở mốc: 10.000km, 30.000km, 50.000km, 70.000km, 90.000km.

  Cấp 3: Áp dụng cho số km xe ở mốc: 20.000km, 60.000km, 100.000km, 140.000km, 180.000km.

  Cấp 4: Áp dụng cho số km xe ở mốc: 40.000km, 80.000km, 120.000km, 160.000km, 200.000km.

  Bảng giá

  Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ quy trình bảo dưỡng ô tô định kỳ tại MINHNGOCAUTO. Nếu bạn có nhu bảo dưỡng ô tô của mình thì hãy đến với MINHNGOCAUTO chúng tôi sẽ giúp chiếc xe của bạn bóng loáng như mới. Xin cảm ơn!

  Thông tin liên hệ

  Địa chỉ: Ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, P.Dịch vọng, Quận Cầu Giấy.

  Hotline: 0988 881 335

  Email: ducdtdigital@gmail.com

  Website: minhngocauto.com

  573 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn